Home / Công cụ hay / Textize Mindmap – Vẽ sơ đồ tư duy cực kỳ đơn giản nhẹ nhàng

Textize Mindmap – Vẽ sơ đồ tư duy cực kỳ đơn giản nhẹ nhàng

Bản đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.

Bản đồ tư duy (Mindmap) là một phương pháp trình bày ý tưởng bằng hình ảnh, giúp não bộ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ, giúp người tư duy tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề cách tối ưu.

Đây là một kĩ thuật để nâng cao cách ghi chép. Bằng cách dùng giản đồ ý, tổng thể của vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tượng thì liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng Textize MindMap hoàn toàn đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Điều tối ưu mà Textize MindMap mang lại đó là sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản. Tiện lợi tới mức bạn có thể vẽ bản đồ tư duy mà không cần dùng đến chuột, chỉ cần gõ phím. .

Textize MindMap hiện tại chỉ có phiên bản dành cho Windows 10 và bạn có thể tải về từ Windows 10 Store

Textize MindMap gợi ý cho các bạn bằng những mẫu sơ đồ có sẵn với nhiều chủ đề khác nhau: kế hoạch tổ chức sự kiện, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tuyển dụng,…Bạn có thể tạo mới hoàn toàn hoặc chỉnh sửa các mẫu đó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Với Textize MindMap, để vẽ được một sơ đồ tư duy bạn không cần bất cứ một công cụ hỗ trợ nào khác ngoài bàn phím. Bạn chỉ việc gõ phím bên trái thì hình ảnh sẽ ngay lập tức hiển thị bên phải màn hình. Bạn chỉ việc Enter để tạo ra nhánh mới và Tab nếu muốn tạo nhánh con.

Biểu tượng bảng màu bên góc phải giúp bạn có thể điều chỉnh bật hoặc tắt màu sắc cho sơ đồ. Nếu bạn bật thì tất cả các nhánh sẽ tự động hiển thị các màu sắc khác nhau biểu thị cho các nhánh chính với nội dung khác nhau. Nếu bạn tắt thì tất cả các nhánh sẽ chuyển về chế độ mặc định một màu (xám).

Sau khi hoàn thành xong sơ đồ tư duy của mình, Textize MindMap sẽ giúp bạn lưu tất cả trên hệ thống lưu trữ đám mây. Ngoài ra bạn có thể xuất sơ đồ của mình ra định dạng hình ảnh PNG, giúp tiện lợi hơn trong việc sử dụng sơ đồ tư duy trong việc chèn văn bản, in ấn hoặc lưu trữ,….

Thật dễ dàng khi bạn chỉ cần một tài khoản để đăng nhập Textize MindMap ở bất cứ thiết bị nào và ở bất cứ đâu.

Bạn có tin Textize MindMap có thể giúp bạn ghi nhớ được mọi thứ tốt hơn, cải thiện được trí nhớ của bạn tốt hơn, giúp ích được cho bạn nhiều hơn?

Hãy thử và cảm nhận!

Download Textize MindMap TẠI ĐÂY

Hiện tại tôi đang ứng dụng nó trong việc đọc sách hiệu quả, nhớ lâu. Còn bạn thì sao?